BCH Đảng bộ Hà Linh tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình nhiệm vụ chính trị tháng 11
02/12/2023 08:37
Chiều ngày 01/12 BCH Đảng bộ xã Hà Linh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 11; triển khai nhiệm vụ tháng 11 năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn UVBTV HU, Chủ nhiệm UBKT HU, Trưởng đoàn công tác 328 của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã dự phát biểu chỉ đạo.
BCH Đảng bộ  Hà Linh tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình nhiệm vụ chính trị tháng 11

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đ/c Phan Đình Tâm PBT TT Đảng ủy báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 11, triển khai nhiệm vụ tháng 12

- Tiếp tục lãnh đạo, thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XIII và nghị quyết, quy định, kết luận của Trung ương, của Tỉnh, Huyện. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, các quy định về nêu gương của cán bộ, đảng viên; 17/17 chi bộ đã chức kiểm điểm cuối năm 2023

- tục chỉ đạo Nhân dân sản xuất vụ Đông 2023 và khắc phục

, bổ cứu các thiệt hại do lũ, lụt gây ra; tiếp nhận 5.503kg giống ngô các loại để gieo trỉa.

-Tổng thu ngân sách trong tháng 465 triệu đồng, trong đó: Thu phí, lệ phí  3,7 triệu đồng; thu khác 17 triệu đồng; thu điều tiết: 445 triệu đồng. Tổng chi thường xuyên, lương và phụ cấp 847 triệu đồng.

- Tổ chức tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước: Kỷ niệm ngày Đại đoàn kết dân tộc 18/11; ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11;

- Ban hành Quyết định số 170/QĐ-UBND ngày 10/11/2023 của UBND về việc công nhận các danh hiệu “ Gia đình văn hóa”, “ Gia đình thể thao” năm 2023; đề nghị cấp trên công nhận và khen thưởng cho 11 khu dân cư văn hóa 2023; Phối hợp tuyên truyền và khai mạc sơ khám tuyển NVQS, CAND năm 2024; Phối hợp với Phòng VHTT huyện tổ chức kiểm tra, ra soát các tiêu chí về Văn hóa trên địa bàn.

- Thực hiện việc chi trả chế độ cho các đối tượng BTXH đúng quy định; rà soát, cắt giảm kịp thời các đối tượng Bảo trợ xã hội không đủ điều kiện. Đề nghị 03 hồ sơ mai táng phí người có công, 02 hồ sơ MTP BTXH. Hoàn thành rà soát hộ gia đình làm nông nghiệp có mức sống trung bình 1214 hộ. Phối hợp rà soát lập danh sách các cụ cao tuổi đủ điều kiện đề xuất chúc thọ năm 2024, đối tượng khuyết tật đặc biệt khó khăn. Rà soát tổng hợp các đối tượng người có công, thờ cúng liệt sĩ, thờ cúng Bà mẹ Việt Nam anh hùng để tặng quà tết.

Các đại biểu phát biểu tại Hội nghị

Công tác Xây dựng NTM thường xuyên được duy trì và đã đạt được nhiều kết quả khả quan; Tổ chức ra quân 112 lượt lao động tập trung, số lượt người tham gia 2.122; nâng cấp 01 nhà ở chính, 2 nhà bếp; làm 6 nhà vệ sinh; 8 nhà tắm; di dời, che chắn 8 chuồng trại; xây dựng 6 hố tự thấm;  trồng 1.200m HRX; trồng 40 cây bóng mát; chỉnh trang 28 vườn hộ; làm rãnh thoát nước bằng bê tông 200m, đắp bù lề 11km; sẻ phát 600m hành lang giao thông; tiếp tục xây dựng sân thể thao thôn 01, 4 và 11. Tiếp tục thực hiện làm đẹp tại khuôn viên các nhà văn hóa thôn 02, 4, 5, 8, 11, 12 (trồng hoa, cây cảnh, xây bồn, làm rạp mát, vệ sinh, …). Xây dựng hồ sơ trình huyện đánh giá xã đạt chuẩn nông thôn. Tiếp tục bổ cứu Thôn 9 và thôn 12 để tỉnh kiểm tra, giám sát đánh giá đạt chuẩn KDCKM. Tiếp tục xây dựng và phấn đấu hoàn thành KDCKM thôn 5 và 7; các thôn còn lại đạt trên 5/10 tiêu chí.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn UVBTV HU, Chủ nhiệm UBKT HU, phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn UVBTV HU đánh giá cao kết quả  tháng 11 mà Đảng bộ xã Hà Linh đạt được và đề nghị Đảng bộ cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 và trong  thời gian tới.

- Cần sáng tạo và đổi mới cách làm, cần thay đổi phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung tuyên truyền, vận động theo nhiều kênh, phát huy tính cộng đồng để toàn thể nhân dân cùng vào cuộc để thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt là trong xây dựng NTM.

Đề nghị các tổ chức, các ngành tập trung kiểm điểm kết đảm bảo thời gian và nghiêm túc theo hướng dẫn, chỉ đạo của ngành cấp trên.

- Tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thường xuyên quân tâm kiểm tra,giám sát

- Tập trung thu ngân sách, đấu giá đất, xử phạt vi phạm ANTT, ATGT

- Tập trung cho sản xuất vụ Đông kịp thời

- Tập trung cho công tác giải phóng mặt bằng các tuyến đường dự án trên địa bàn.

- Cần rà soạt lại các tiêu chí đã đề ra mà chưa đạt để tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện đảm bảo đạt theo kế hoạch.

- Cần nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ được giao

-  Trong xây dựng NTM cần sử dụng hiệu quả các nguồn lực, phải công khai,  minh bạch các nguồn hỗ trợ, tài trợ… tập trung tiếp tục bổ cứu Thôn 9 và thôn 12 để tỉnh kiểm tra, giám sát đánh giá đạt chuẩn KDCKM, làm tiền đề để tiếp tục xây dựng 2 khu mẫu ( 5; 7) góp phần vào xây dựng xã đạt chuẩn NTM trong năm 2023.

Để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ  tháng 12 nhất là thời gian cuối năm Quý Mão, đề nghị cả hệ thống chính trị và nhân dân tiếp tục đoàn kết, thống nhất, nêu gương của người đứng đầu và trong cán bộ, đảng viên; xác định nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, đột phá trên các lĩnh vực, nhất là trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới.