Hà Linh Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã, nhiệm kỳ 2024 – 2029
28/03/2024 04:01
Ngày 28/3, xã Hà Linh tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024 – 2029 với sự tham gia của 79 đại biểu chính thức.
Hà Linh Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Các tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội.

Dự, phát biểu chỉ đạo đại hội có ông Võ Văn Trình, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đại diện đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Hà Linh.

Ông Phan Đình Hồng, Chủ tịch UBMTTQ xã Hà Linh khai mạc đại hội.

Ông Phan Đình Tâm, Phó Bí thư Đảng ủy xã Hà Linh trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019 – 2024, phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 – 2029

Điểm nổi bật của MTTQ Việt Nam xã Hà Linh trong nhiệm kỳ 2019 - 2024 là trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ luôn bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, sự phối hợp thống nhất hành động của các tổ chức thành viên. Tổ chức đa dạng hóa các hoạt động, tập trung hướng về cơ sở, khu dân cư, thường xuyên củng cố tăng cường phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Mặt trận và các tổ chức thành viên đã đổi mới nội dung phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương.

Bà Đặng Thị Yên, Phó Chủ tịch UBND xã Hà Linh, tham luận về tăng cường quy chế phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, tổng giá trị thu nhập năm 2023 đạt gần 243 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 42,18 triệu đồng/người/năm, nhiều hộ gia đình đã thoát nghèo bền vững vươn lên khá giả; đến cuối năm 2023, xã Hà Linh đạt chuẩn Nông thôn mới; có 2 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; 1 sản phẩm đạt OCOP 3 sao. Toàn xã có 1.525 hộ hộ gia đình văn hóa, 782 hộ đạt danh hiệu gia đình thể thao,100% khu dân cư có đội văn nghệ, đội bóng đá, đội bóng chuyền.

Ông Nguyễn Văn Chính, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn 4 tham luận: tuyên truyền, vận động Nhân dân phát triển kinh tế - xã hội gắn với phát huy dân chủ ở khu dân cư.

Các hoạt động an sinh xã hội được quan tâm, nhiệm kỳ qua đã vận động Quỹ “Vì người nghèo” trên 125 triệu đồng; huy động các nguồn lực xây dựng 35 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ chính sách gặp hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 2,6 tỷ đồng; tặng 2.000 suất quà cho gia đình chính sách, người có công dịp lễ, tết.

Ông Võ Văn Trình, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu chỉ đạo.

Ông Hồ Sỹ Đồng, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo.

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 với quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của MTTQ, góp phần xây dựng quê hương Hà Linh ngày càng phát triển.

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử 30 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hà Linh nhiệm kỳ 2024 - 2029.   Ông Phan Đình Hồng, tiếp tục được hiệp thương giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Hương Khê lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2024-2029 trong thời gian tới.

Đại diện đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã và các cơ quan, hội đoàn thể tặng hoa chúc mừng đại hội.

Tặng quà chia tay những đồng chí không tái cử.

Các ông, bà Ủy viên UBMTTQ xã nhiệm kỳ 2024-2029

Tác giả: Phạm Hồng Lĩnh - Hải Đàn- Minh Xuân - Nguồn: Ban Biên tập