Hà Linh sơ kết công tác Xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023
30/06/2023 05:30
BCH Đảng bộ xã Hà Linh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Chiều ngày 30/6, BCH Đảng bộ xã Hà Linh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn UVBTV HU, Chủ nhiệm UBKT HU, Trưởng đoàn công tác 328 của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã dự phát biểu chỉ đạo.

Đ/c Hồ Sỹ Đồng, HUV, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã phát biểu khai mạc hội nghị

Đ/c Phan Đình Tâm PBT TT Đảng ủy báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng uỷ xã Hà Linh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương. Ban hành 97 văn bản để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị (12 nghị quyết; 10 quyết định; 09 chương trình; 12 thông báo; 08 tờ trình; 12 kế hoạch; 22 công văn trên tất cả các lĩnh vực.

Tập trung thực hiện Đề án sản xuất Vụ Xuân, vụ Hè Thu đúng thời vụ. Thực hiện kịp thời các chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn của huyện. Tổng sản lượng lương thực 6 tháng đầu năm ước đạt 2413/2530 tấn (đạt 95,5%KH, tăng 12.6%),  trong đó: Lúa: 58tạ/ha; Ngô 67tạ/ha. Kinh tế vườn, trang trại tiếp tục phát triển cho thu nhập khá, lũy kế đến nay toàn xã có 128 mô hình sản xuất mang lại hiệu quả thu nhập cao, diện tích trồng mới bưởi Phúc Trạch 3ha, cam các loại 2ha; lũy kế đến nay toàn xã có 269ha cây ăn quả các loại. Duy trì thường xuyên các mô hình chăn nuôi, tổng đàn trâu bò 2.884 con, đàn lợn 6.500 con; đàn hươu 42 con, đàn ong 1.170 tổ

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm các sự kiện trong đại của quê hương đất nước trên mọi phương tiện thông tin đại chúng; đổi mới nội dung, hình thức Trang thông tin điện tử, đài truyền thanh xã; Phối hợp tổ chức kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng 03/02, ”Tiễn anh lên đường”;   Lễ phát động toàn dân hưởng ứng ra quân xây  dựng NTM 2023; tổ chức Giải bóng đá thanh niên xã Hà Linh kỷ niệm 92 năm ngày thành lập ĐTNCSHCM 26/3; kỷ niệm 77 năm ngày Thể thao Việt Nam; triển khai chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước cho trẻ em năm 2023.

Đ/c Bùi Ngọc Du, PBT Đảng ủy, CTUBND xã báo cao kết quả xây dựng NTM 6 tháng đầu năm

Tổ chức trao 500 suất quà cho các đối tượng nghèo khó khăn, chính sách Tết Quý Mão, số tiền  là 264,300 triệu đồng. Cấp quà cho các đối tượng hưởng chính sách xã hội, TBLS, người có công với cách mạng. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, không có trường hợp người dân nào thiếu đói dịp tết. Vận động được 150 thẻ bảo hiểm y tế, 02 BHXH tự nguyện, đến nay toàn xã đạt tỷ lệ 85,8%. Phối hợp với mặt trận tổ quốc xã và các ban ngành đoàn thể cấp xã phân công đỡ đầu giúp đỡ hộ nghèo cận nghèo năm 2022 thoát nghèo (14 hộ nghèo và 16 hộ cận nghèo).

Duy trì vững chắc phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 05 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học và THCS mức độ 3, thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy và học, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục các trường hoàn thành nhiệm vụ dạy học năm học 2022 - 2023; kết quả có 03 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện; 01 giáo viên giỏi cấp tỉnh.

Các đại biểu phát biểu tham luận tại hội nghị

Công tác Xây dựng NTM thường xuyên được duy trì và đã đạt được nhiều kết quả khả quan; Kiện toàn kịp thời Ban chỉ đạo NTM; tổ chức tổng kết kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; tổ chức lễ phát động toàn dân ra quân hưởng ứng, tham gia xây dựng NTM; tổ chức khâu nối làm việc với các sở, ngành cấp tỉnh, các phòng, ngành cấp huyện được phân công đỡ đầu tài trợ xã, thôn xây dựng NTM và làm việc với cấp ủy, Ban CTMT các thôn.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn UVBTV HU, Chủ nhiệm UBKT HU, phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn UVBTV HU, Chủ nhiệm UBKT HU Trưởng đoàn công tác 328 của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã đánh giá cao kết quả 6 tháng đầu năm mà Đảng bộ xã Hà Linh đạt được và đề nghị Đảng bộ cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm

-  Đề nghị các tổ chức,các ngành tập trung sơ kết đảm bảo thời gian theo chỉ đạo của ngành cấp trên

- Cần rà soạt lại các tiêu chí đã đề ra mà chưa đạt để tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện đảm bảo đạt theo kế hoạch.

- Cần sáng tạo và đổi mới cách là, cần thay đổi phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung tuyên truyền, vận động theo nhiều kênh, phát huy tính cộng đồng để toàn thể nhân dân cùng vào cuộc để thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt là trong xây dựng NTM.

- Cần lựa chọn những nội dung, nhiệm vụ còn vướng mắc, khó khăn để làm chuyên đề ( thu ngân sách, TNMT, đơn thư…) để tập trung tháo gỡ

- Cần nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ được giao

-  Trong xây dựng NTM cần sử dụng hiệu quả các nguồn lực, phải công khai,  minh bạch các nguồn hỗ trợ, tài trợ… tập trung các nguồn lực để xây dựng đạt 2 khu dân cư kiểu mẫu ( 9 và 12)

Để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đề nghị cả hệ thống chính trị và nhân dân tiếp tục đoàn kết, thống nhất, nêu gương của người đứng đầu và trong cán bộ, đảng viên; xác định nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, đột phá trên các lĩnh vực, nhất là trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới.