03/04/2024 08:21
Chiều ngày 01/4/2024 Ban Chấp hành Đảng ủy xã Hà Linh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng Quý I; Triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2024. Về tham dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn, UVBTV HU, Chủ nhiệm UBKT, trưởng đoàn công tác chỉ đạo xã, các đồng chí trong BCH, BTV ĐU, trưởng, phó các tổ chức chính trị -xã hội xã, Bí thư chi bộ, thôn trưởng 12 thôn.

Quí I/2024 BCH đảng bộ đã tập trung lãnh chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương và kỷ niệm các ngày lễ lớn . Ban hành nhiều văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo trên các lĩnh vực, sản xuất vụ Xuân, chăm sóc, sản xuất cây trồng, vật nuôi; nâng cao chất lượng, chế độ sinh hoạt Đảng; phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, tổ chức kết nối trực tuyến Hội nghị quán triệt, học tập Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách HCM” năm 2024 của Tỉnh cho trên 100 cán bộ cốt cán và trưởng các chi đoàn, chi hội.

Xây dựng Kế hoạch hưởng ứng “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” năm 2024.

Hoàn thành kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tập thể, cá nhân Ủy ban, Ban chấp hành, BTV Đảng ủy năm 2023.

Xây dựng và ban hành Chương trình công tác trọng tâm của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ năm 2024. Chương trình công tác hằng tháng của cấp ủy.

Thực hiện rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, 2021 – 2026 và 2025 – 2030, 2026 - 2031 thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý.

Các Đại biểu tham dự Hội nghị

Ban hành quy định về tiếp công dân của đồng chí Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND, PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã. Trong Quý I đã ban hành 03 Thông báo tiếp công dân theo Quy định số 11-QĐ/TW, ngày 18/02/2019 của Bộ chính trị.     Lãnh đạo, chỉ đạo Ban Thường trực MTTQ, Ban Thường vụ Đoàn xã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu UBMTTQ; Hội LHTN Việt Nam , nhiệm kỳ 2024 - 2029 thành công tốt đẹp.

Tăng cường siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; tăng cường ứng dụng công nghệ  -  thông tin trong chỉ đạo, điều hành. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng.

- Chỉ đạo các đơn vị thôn vận động bà con nhân dân sản xuất vụ Xuân; Lúa 200/200 ha; Lạc 20ha/80ha; Ngô 180/180 ha; Rau 20/20ha. Tiếp tục thu hoạch diện tích ngô vụ Đông muộn.

- Tổ chức giải bóng đá Nam chào mừng đại hội MTTQ, Hội LHTN xã, nhiệm kỳ 2024-2029, kỷ 93 năm ngày thành lập Đoàn 26/3; kỷ niệm 78 năm ngày thể thao Việt Nam 27/03.

- Tổ chức Lễ công bố quyết định và đón nhận bằng xã đạt chuẩn NTM

- Phối hợp cấp phát, tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo, NCC, NKT, hộ khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn với 895 suất, trị giá 378,455 triệu đồng.

Tổ chức ra quân 55 lượt lao động tập trung; Tổng số lượt người tham gia xây dựng NTM: 819 lượt người: Nâng cấp 01 nhà bếp; làm 3 nhà vệ sinh; 5 nhà tắm; che chắn 4 chuồng trại; trồng 800 m hàng rào xanh;  chỉnh trang 29 vườn hộ. Làm rãnh thoát nước 100m; sẻ phát 1.200m hành lang giao thông. Chỉnh trang 12/12 nhà văn hóa vệ sinh đường làng ngỏ thôn ... Tổ chức trồng gần 1.000 cây xanh bóng mát;

- Duy trì nghiêm chế độ trực ban, trực chiến. Phân công, bố trí lực lượng dân quân trực, phối hợp với lực lượng công an tuần tra trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và các ngày lễ trọng đại của đất nước.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH được đảm bảo, không xảy ra các vụ vi phạm hình sự trên địa bàn; xây dựng hồ sơ dịch vụ công trực tuyến; tuần tra bảo đảm ANTT trên địa bàn; tiếp tục thực hiện đề án 06 của Chính phủ. Xử phạt vi phạm hành chính số tiền 2 triệu đồng. Mở đợt cao điểm tấn công trấn át tội phạm; tuần tra an toàn giao thông trên địa bàn.

Các đại biểu phát biểu tham luận tại Hội nghị

Đồng chí Bùi Ngọc Du, Chủ tịch UBND xã thay mặt chủ trì Hội nghị phát biểu tiếp thu và giải trình các nội dung liên quan

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Hà Linh đã đạt được trong quý I/2024, đồng thời nêu lên những tồn tại cần phải khắc phục. Để tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí trưởng đoàn đề nghị thực hiện tốt một số nội dung đó là:

- Từ xã đến thôn cần tập trung xây dựng kế hoạch và thực hiện có hiệu quả theo kế hoạch đề ra đảm bảo thời gian.

- Tập trung cho nhiệm vụ sản xuất vụ hè sớm, tiếp tục trồng ngô, tuyệt đối không được để ruộng bỏ hoang để đảm bảo sản lượng đã đề ra đồng thời tăng nguồn thu nhập, phát triển kinh tế cho nhân dân.

-  Tập trung tuyên truyền vận động nhân dân giải phóng mặt bằng các tuyên đường  dự án để các đơn vị thi công đảm bảo tiến độ tranh thủ thời tiết khô ráo để thi công tránh mùa mưa, bão ảnh hướng đến chất lượng công trình và tiến độ hoàn thành, nân cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

-  Các nội dung liên quan đến vấn đề quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, đất lấn chiếm, đất sai phạm, đất tranh chấp đặc biệt cần rà soát đất công ích trên địa bàn….

-  Tập trung giải ngân các nguồn hỗ trợ về xây dựng NTM

-  Chuẩn bị kế hoạch chu đáo cho lễ ký cam kết tiếp tục xây dựng NTM, các ngành đoàn thể, các thôn cần xây dựng kế hoạch khung chi tiết, cụ thể trong đó tập trung mọi nguồn lực cho thôn 5 và thôn 7 để xây dựng đạt chuẩn khu dân cư mẫu.

-  Sử dụng hiệu quả CSVC hiện có ( nhà văn hóa, sân vận động, khu thể thao…), nhiều thôn sân vận động còn để hoang cần phát huy hết công năng của các thiết chế văn hóa

-  Đề nghị xã cần tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu và phối hợp với các phòng, ngành liên quan ( Tài nguyên- môi trường, KT-HT, Điện lực..) để xử lý những vướng mắc tại các thôn

Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn, UBBTV HU, Chủ nhiệm UBKT, trưởng đoàn công tác chỉ đạo xã phát biểu chỉ đạo Hội nghị