Công đoàn cơ sở xã Hà Linh tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028
22/03/2023 03:34
Sáng ngày 21/3/2023 Công đoàn xã Hà Linh tổ chức Đại hội Công đoàn làn tứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Công đoàn cơ sở xã Hà Linh tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn xã Hà Linh, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tiến hành trong 01 ngày từ 07h30 đến 17h30 ngày 21/3/2023, tại Hội trường nhà văn hóa xã Hà Linh. Đại hội có 31 đại biểu chính thức về dự Đại hội.

Về Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đinh Công Tịu, UVBCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Mai Xuân Ngọc, cán bộ LĐLĐ huyện.

Đoàn viên Công đoàn tổ chức Lễ dâng hương tại tượng đài Liệt sỹ xã

Đồng chí Hồ Sỹ Thế, Chủ tịch Công đoàn xã phát biểu khai mạc Đại hội

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Đại  hội

Sau khi nghe Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Công đoàn xã, nhiệm kỳ 2017 - 2023 trình tại Đại hội Công đoàn xã, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành công đoàn xã nhiệm kỳ 2017 - 2023; Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia dự thảo Báo cáo chính trị của Công đoàn huyện, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Thực hiện tốt công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng; chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Công tác thăm hỏi, động viên đoàn viên và người thân của đoàn viên khi ốm đau, hiếu hỷ luôn được Công đoàn quan tâm. Đảm bảo chế độ tiền công, tiền lương, tăng lương theo quy định, đảm bảo dân chủ, công khai đúng quy định. Thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng đối với cán bộ, đoàn viên công đoàn, tạo động lực góp phần thúc đẩy phong trào thi đua trong tổ chức công đoàn.

Các đại biểu về tham dự Đại hội

Công tác tuyên truyền vận động có nhiều cố gắng tiến bộ. Đã bám sát nội dung các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, cơ chế chính sách của Nhà nước và của địa phương về hoạt động của Công đoàn và phong trào CNVCLĐ, đưa hoạt động phong trào của Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động của xã Hà Linh ngày càng phát triển vững mạnh.

Thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước với tinh thần “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả” trong hoạt động của tổ chức Công đoàn. Thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động văn hoá văn nghệ, TDTT để tạo không khí phấn khởi cho cán bộ, đoàn viên.

Công tác củng cố xây dựng tổ chức Công đoàn được thường xuyên quan tâm. Chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thu hút đoàn viên tham gia. Tổ chức Công đoàn đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về các nội dung nhiệm vụ xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Tổ chức sơ kết, tổng kết, thực hiện đánh giá phân loại đoàn viên theo hướng dẫn của LĐLĐ huyện. Hàng năm, được tổ chức Công đoàn cấp trên đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nhìn chung: Nhiệm kỳ 2017-2023 Công đoàn xã Hà Linh đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Nhiệm kỳ 2017-2023 đề ra.

Các đại biểu phát biểu tham luận

Bên cạnh những kết quả đã đạt được Đại hội đã chỉ ra vẫn còn nhiều khó khăn, tồn tại đó là: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền phổ biến, pháp luật chưa đi vào chiều sâu, thiếu thường xuyên, tính lan tỏa, chất lượng hiệu quả chưa cao; các mô hình điển hình về học tập và làm theo tấm gương, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh chưa được lan tỏa. Các phong trào thi đua vẫn chưa thật sự rõ nét, việc xây dựng được các mô hình, điển hình chưa có sức lan tỏa; công tác nêu gương, biểu dương, khen thưởng chưa được quan tâm thường xuyên. Vai trò tham gia quản lý, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động thiếu cụ thể.

Với tinh thần đổi mới và quyết tâm cao, đại hội đã biểu quyết thông qua phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028, gồm các nội dung chính sau:

Phương hướng chung:  Tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động Công đoàn với phương châm vì đoàn viên và người lao động; chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động; đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn bản lĩnh, trí tuệ, là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong các phong trào thi đua, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hà Linh thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Đinh Công Tịu, UVBCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch LĐLĐ huyện đánh giá cao những két quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đặc  biệt là công tác chuẩn bị và điều hành đại hội, đồng thời đề nghị BTV Đảng ủy, lãnh  đạo UBND xã cần quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo nhiều hơn nữa đến Công đoàn xã, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho cán bộ, CC, NLĐ, bwn cạnh đó yêu cầu BCH nhiệm kỳ 2023 -2028 xây dựng chương trình hành động, xây dựng công đoàn xã ngày càng lớn mạnh,  hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Nhiệm kỳ 2023-2028 đề ra.

Đồng chí Đinh Công Tịu, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 03 đồng chí và bầu đồng chí Hồ Sỹ Thế được bầu làm Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Phạm Hồng Lĩnh Phó Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Hường, UVBCH để lãnh đạo, điều hành hoạt động của Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 theo các mục tiêu, nhiệm vụ mà đại hội đã biểu quyết.

Đồng chí Đinh Công Tịu và các đồng chí trong BTV Đảng ủy tặng hoa chúc mừng BCH nhiệm kỳ 2023 -2028

Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên Công đoàn xã, phát huy truyền thống đoàn kết, gương mẫu, năng động, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 208, xây dựng tổ chức Công đoàn xã Hà Linh thực sự trong sạch, vững mạnh.