Xã Hà Linh cấp giấy khai sinh, đăng ký thường trú, thẻ BHYT cho công dân qua cổng DVC liên thông
08/08/2023 08:11
Công dân đầu tiên trên địa bàn xã Hà Linh được cấp Giấy khai sinh, Đăng ký thường trú, Thẻ bảo hiểm y tế qua cổng dịch vụ công liên thông.
Xã Hà Linh cấp giấy khai sinh, đăng ký thường trú, thẻ BHYT cho công dân qua cổng DVC liên thông

Chiều ngày 07/8/2023, tại Hội trường UBND xã Hà Linh, huyện Hương Khê đã tổ chức lễ chúc mừng công dân đầu tiên được cấp giấy khai sinh, đăng ký thường trú, thẻ BHYT qua cổng dịch vụ công liên thông. Tham dự buổi lễ có các đồng chi trong cấp ủy chính quyền xã Hà Linh cùng thành viên tổ Đề án 06 của xã.

Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ và các thành viên tổ đề án 06 của xã tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Đặng Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã, công chức Tư pháp - hộ tịch xã đã trao Giấy khai sinh cho cháu Nguyễn Anh Tài, trú tại thôn 02, xã Hà Linh, huyện Hương Khê - trẻ em dưới 6 tuổi và cũng là trường hợp đầu tiên trên địa bàn xã được cấp giấy khai sinh và thẻ BHYT đồng thời với đăng ký thường trú qua dịch vụ công (DVC) liên thông - cho anh Nguyễn Văn Khanh (37 tuổi), bố của cháu bé.

Anh Nguyễn Văn Khanh (37 tuổi), bố của cháu bé  Nguyễn Anh Tài, trú tại thôn 02, xã Hà Linh, huyện Hương Khê nhận Giấy khai sinh tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Văn Sơn chúc mừng công dân đầu tiên trên địa bàn xã Hà Linh được sử dụng sản phẩm từ việc số hóa thủ tục hành chính; chúc mừng bộ phận một cửa xã Hà Linh đã phối hợp hoàn thành bộ hồ sơ đầu tiên trong dịch vụ công liên thông cho công dân. Khẳng định việc triển khai 02 nhóm DVC này không chỉ mang lại lợi ích, giúp giảm thời gian, chi phí đi lại cho người dân, người lao động khi chỉ cần thực hiện 1 lần nhưng có thể giải quyết được 3 thủ tục hành chính kèm theo, mà còn giúp nâng cao hiệu quả quản lý của các cơ quan nhà nước, đảm bảo quyền lợi cho người dân. Đồng thời, mong muốn thời gian tới các bộ phận trong tổ Đề án 06 xã Hà Linh tiếp tục nỗ lực để phát huy hiệu quả thiết thực của việc triển khai mô hình dịch vụ công liên thông trên địa bàn.

Đ/c Đặng Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Tác giả: Phạm Hồng Lĩnh - Hồng Nhung - Nguồn: Ban Biên tập