Xã Hà Linh tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ
27/07/2020 02:32
Nhằm thể hiện đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tối ngày 26 /7, tại Đài tưởng niệm liệt sỹ xã Hà Linh, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Hà Linh phối hớp với UBND, UBMTTQ và các đoàn thể tổ chức Lễ thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ.
Xã Hà Linh tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Dự buổi lễ có đồng chí Phan Đình Tâm – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTTQ; Trưởng, phó các ban ngành đoàn thể; cán bộ, công chức và các đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân trong toàn xã tham gia.

Tại buổi lễ, các Đoàn thể đã tổ chức trao các suất quà cho các gia đình thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chính trị tư tưởng, đạo đức, khẳng định vai trò và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc chăm lo cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng. Qua đó, khơi dậy trong đoàn viên, thanh thiếu nhi và quần chúng nhân dân tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Sau không khí tôn nghiêm, trang trọng của phút mặc niệm, các đồng chí lãnh đạo xã cùng các đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân đã kính cẩn dâng hương thành kính và thắp lên những ngọn nến trên tượng đài liệt sỹ để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của những người đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân.

Sau lễ dâng hương là các tiết mục văn nghệ đến từ các đoàn thể trong toàn xã.

Tác giả: Đặng Hoàng - Ban biên tập