Các trường học vùng lũ tổ chức khai giảng năm học 2019-2020
10/09/2019 11:13
Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê, sáng 9/9, 2/3 trường học vùng lũ tại xã Hà Linh đã tổ chức khai giảng năm học mới 2019-2020.
Các trường học vùng lũ tổ chức khai giảng năm học 2019-2020

Hiện nay vẫn còn trường Mầm non chưa thể tổ chức khai giảng do sau lũ một số hạng mục, công trình của trường chưa đảm bảo an toàn.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, toàn xã Hà Linh có 03 trường học với gần 1.400 học sinh đã phải lùi ngày khai giảng và không thể đến trường trong ngày 5/9.

Cô Lê Thị Hợi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Linh chia sẻ: Do ảnh hưởng bởi mưa lũ nên ngày 5/9, nhà trường chưa tổ chức được lễ khai giảng năm học mới. Lễ khai giảng hôm nay được tổ chức tuy ngắn gọn nhưng vẫn tạo được không khí hứng khởi, trang nghiêm cho giáo viên và học sinh trước thềm năm học 2019-2020.

Ông Lê Xuân Phú - Chủ tịch UBND xã Hà Linh cho biết, hiện nay mặc dù nước đã rút nhưng lượng bùn đất bám dày, nước vẫn đọng ở nhiều nơi, các vật dụng dạy học, bàn ghế, phòng học của trường Mầm non hiện chưa dọn dẹp xong. “Chúng tôi đã chỉ đạo, huy động lực lượng tình nguyện viên, các đoàn viên thanh niên và với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các lực lượng vũ trang nhân dân về khắc phục hậu quả với bà con. Vì địa bàn vùng núi thấp trũng, giao thông đi lại khó khăn nên công tác ứng cứu, hỗ trợ cũng gặp nhiều trở ngại. Chúng tôi cố gắng mọi công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại tại trường Mầm non để tổ chức Lễ khai giảng và sớm ổn định công tác dạy và học”, ông Lê Xuân Phú cho biết thêm.

Trận lũ vừa qua đã gây ảnh hưởng đến ngành Giáo dục địa phương. Trong đó, đã làm 04 phòng học, nhà nội trú bị ngập nước; hơn 600m hàng rào của các trường bị ảnh hưởng, có nguy cơ sạt lở; nhiều bộ bàn ghế, đồ dùng của học sinh bị ngập nước, hư hỏng. Bên cạnh đó, nhiều công trình vệ sinh, hàng rào, nhà xe, hệ thống điện nước... bị ảnh hưởng …

Một số hình ảnh tại các trường

Tác giả: TG: Đặng Hoàng - Ban biên tập