Hội nghị giao nhiệm vụ Diễn tập chiến đấu Phòng thủ xã năm 2019.
29/05/2019 02:13
Sáng ngày 29/5, Chủ tịch UBND xã Lê Xuân Phú đã chủ trì Hội nghị triển khai kế hoạch, giao nhiệm vụ Diễn tập chiến đấu Phòng thủ xã năm 2019. Đến dự có đồng chí Trung tá Phạm Thế Vinh – Phó Chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, thành viên BCĐ Diễn tập phòng thủ huyện và các thành viên đi trong đoàn, phía xã có các đồng chí trong TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng, Phó các đoàn thể, cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Thôn trưởng, Thô
Hội nghị giao nhiệm vụ Diễn tập chiến đấu Phòng thủ xã năm 2019.

Đợt diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm nay sẽ tổ chức vào đầu tháng 7. Nội dung diễn tập diễn ra theo 3 giai đoạn gồm: Giai đoạn 1 chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; Giai đoạn 3 thực hành chiến đấu phòng thủ.

Diễn tập xã được tổ chức 5 năm một lần, nhằm mục đích nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, điều hành của chính quyền, công tác tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể của xã trong mọi tình huống. Đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương, trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng chiến đấu của các lực lượng vũ trang. Bên cạnh đó, nhằm bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng làm tham mưu của quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể; trình độ sẵn sàng chiến đấu; công tác tham mưu xử lí tình huống trong chiến đấu phòng thủ.

Để cuộc diễn tập đạt kết quả tốt, Chủ tịch UBND xã yêu cầu các tổ chức được phân công, tổ chức diễn tập theo qui định và cần phối hợp chặt chẽ với bộ phận tham mưu trực tiếp là Ban chỉ huy quân sự xã, làm tốt công tác chuẩn bị, bao gồm hệ thống văn kiện, lực lượng, cơ sở vật chất bảo đảm cho diễn tập diễn ra an toàn, sát với tình hình của từng địa phương. Đồng thời tăng cường kiểm tra, đôn đốc các lực lượng thực hiện nghiêm túc phần việc được giao để cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ diễn ra đúng kịch bản, sát thực tế, chất lượng, có phương án giữ vững an ninh, trật tự trước, trong, sau diễn tập, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị trong quá trình chuẩn bị và tổ chức diễn tập.

Tác giả: Đặng Hoàng