BHXH tỉnh Hà Tĩnh chung sức xây dựng nông thôn mới.
20/07/2023 09:51
Nhằm chung tay ủng hộ phong trào xây dựng nông thôn mới, chiều 19/7, đoàn công tác BHXH tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Nguyễn Văn Đồng – Giám đốc BHXH tỉnh dẫn đầu đã về thăm và trực tiếp trao quà ủng hộ xây dựng nông thôn mới tại xã Hà Linh, huyện Hương Khê.
BHXH tỉnh Hà Tĩnh chung sức xây dựng nông thôn mới.

Thực hiện Quyết định số 912/QĐ-UBND của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc điều chỉnh tổ chức, đơn vị được giao và chấp thuận đỡ đầu, tài trợ các thôn, xã xây dựng nông thôn mới. BHXH tỉnh được giao cùng với Sở Giao thông vận tải đỡ đầu và hỗ trợ Thôn 3, xã Hà Linh phấn đấu hoàn thành và đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Văn Đồng trao tặng UBND xã Hà Linh 01 bộ loa trị giá 25 triệu đồng

Là địa phương còn nhiều khó khăn của huyện Hương Khê, địa bàn dân cư rộng và theo lộ trình, xã Hà Linh sẽ phấn đấu về đích chương trình Quốc gia về xây dựng nông thôn mới trong năm 2023. Nhưng đến thời điểm hiện nay còn nhiều chỉ tiêu chưa đạt theo Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thông mới. Mặt bằng đời sống kinh tế của bà con Nhân dân còn có nhiều khó khăn, nên để hoàn thiện các tiêu chí, xã Hà Linh cần có sự hỗ trợ chung tay góp sức của các đơn vị, của cộng đồng. Cùng với sự hỗ trợ từ bên ngoài là sự nỗ lực, phấn đấu của Đảng bộ và Nhân dân trong toàn xã.

Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Văn Đồng trao hỗ trợ Thôn 3, xã Hà Linh 40 triệu đồng xây dựng nông thôn mới

Nhận thức được trách nhiệm đối với địa phương, ngay từ đầu năm BHXH tỉnh đã xây dựng kế hoạch để đồng hành cùng với Đảng uỷ, UBND xã Hà Linh, đặc biệt là Thôn 3, nơi được giao trực tiếp đỡ đầu.

Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Văn Đồng phát biểu tại buổi lễ.

Thay mặt BHXH tỉnh, đồng chí Giám đốc Nguyễn Văn Đồng đã trao tặng UBND xã Hà Linh 01 bộ loa giá trị 25 triệu đồng và hỗ trợ Thôn 3, xã Hà Linh số tiền 40 triệu động. Thay mặt lãnh đạo BHXH tỉnh đồng chí gửi lời chúc sức khoẻ tới tập thể lãnh đạo và Nhân dân xã Hà Linh, đồng chí Giám đốc mong muốn rằng bên cạnh sự hỗ trợ của các đơn vị, mong cấp uỷ, chính quyền địa phương nỗ lực phấn đấu, đồng tâm hợp lực, tận dụng mọi cơ hội để hoàn thành các tiêu chí. Đồng chí cũng giao trách nhiệm cho các tổ chức đoàn thể của BHXH tỉnh bám sát các nội dung, kế hoạch, đồng hành cùng với Thôn 3 và có báo cáo, đề xuất các giải pháp.

Lãnh đạo BHXH tỉnh tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023), thay mặt lãnh đạo BHXH tỉnh đồng chí Giám đốc đã thăm hỏi và tặng 12 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại Thôn 3, xã Hà Linh.

Đ/c  Bùi Ngọc Du - Chủ tịch UBND xã Hà Linh phát biểu cảm ơn

Thay mặt lãnh đạo xã Hà Linh, đồng chí Bùi Ngọc Du - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND đã tiếp nhận sự hỗ trợ từ lãnh đạo BHXH tỉnh. Cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của BHXH tỉnh Hà Tĩnh và hứa sẽ cùng với lãnh đạo địa phương, cán bộ và Nhân dân Thôn 3 sử dụng đúng mục đích các nguồn tài trợ, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong năm 2023./.

Tác giả: Phạm Hồng Lĩnh - Nguồn: Ban Biên tập