Xã Hà Linh tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2022
07/02/2023 04:02
Chiều ngày 7/2, Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM) xã Hà Linh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.
Xã Hà Linh tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2022

Về tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Trưởng đoàn công tác và các đồng chí trong đoàn công tác theo quyết định số 328 của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Hà Linh

Đ/c Hồ Sỹ Đồng, UVBCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND, Trưởng BCĐ NTM xã phát biểu khai mạc

Đến nay, theo kết tự đánh giá, Hà Linh đã đạt 9 tiêu chí, còn 11 tiêu chí chưa đạt.Trong đó, năm 2022 địa phương xây dựng mới 3 mô hình phát triển sản xuất; 12/12 thôn đồng loạt ra quân xây dựng NTM.

Toàn xã trồng mới 19.600m hàng rào cây xanh, 900 cây bóng mát; chỉnh trang 455 vườn hộ; di dời, che chắn 413 chuồng trại chăn nuôi; xây mới 272 nhà vệ sinh tự hoại; làm mới 186 nhà tắm; xóa bỏ 13 nhà tạm bợ.

Chỉnh trang khuôn viên, mua sắm cơ sở vật chất 5 nhà văn hoá thôn, khởi công xây dựng nhà văn hóa 6 thôn. Tiếp nhận trên 1.820 tấn xi măng, làm mới 16,488 km đường giao thông nông thôn.

Đ/c Phan Đình Hồng, UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ xã phát biểu ý kiến

Thực hiện Quyết định số 834 của UBND tỉnh, đến nay các tổ chức, doanh nghiệp đỡ đầu đã khảo sát làm việc trực tiếp với xã và thôn, xác định các nội dung công việc và nguồn lực đỡ đầu tài trợ, ký các văn bản cam kết hỗ trợ nguồn lực và xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. Tổng kinh phí được cam kết hỗ trợ  trên 3, tỷ  đồng, trong đó kinh phí đã được nhận hỗ trợ gần 3 tỷ đồng, gồm tiền mặt và hiện vật quy ra tiền.

Đ/c Nguyễn Thanh Tuấn, UVBTV HU, Chủ nhiệm UBKT HU, Trưởng đoàn công tác phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Trưởng đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã cho rằng: kết quả nhiệm vụ xây dựng NTM xã Hà Linh còn nhiều tồn tại đó là: Ban chỉ đạo nhiều thời điểm chưa thực sự quyết liệt; phương pháp, cách làm nhiều nội dung vẫn còn lúng túng, chưa bám thôn, bám dân để hướng dẫn, chỉ đạo thực hiện. Vì vậy cuối năm 2022 xã không về đích NTM theo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ xã đề ra.

Đồng chí Trưởng đoàn công tác đề nghị, xã tiếp tục củng cố, kiện toàn, phân công lại Ban chỉ đạo, Ban quản lý NTM xã, Ban phát triển thôn đảm bảo hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Thường xuyên tổ chức kiểm tra, làm việc tại các thôn để kịp thời bổ cứu, giải quyết những khó khăn, vướng mắc; phấn đấu hoàn thành 20/20 tiêu chí NTM trước ngày 30/6 tới.

Tại Hội nghị BCĐ đã khen thưởng các tập thể và cá nhân xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM năm 2022

Một số hình ành toàn dân ra quân xây dựng NTM