Xã Hà Linh tổ Lễ phát động phong trào toàn dân ra quân xây dựng NTM năm 2023
10/02/2023 05:02
Sáng ngày 9/2, Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM) xã Hà Linh tổ chức Lễ phát động phong trào toàn dân ra quân xây dựng NTM năm 2023.
Xã Hà Linh tổ Lễ phát động phong trào toàn dân ra quân xây dựng NTM năm 2023

Về tham dự buổi lễ có đồng chí Từ Thị Hòa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Phan Thanh Tuấn, UVBTV HU, Chủ nhiệm UBKT HU, Trưởng đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo xã; đại diện lãnh đạo UBND huyện và Văn phòng Nông thôn mới huyện.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng lễ phát động

Đ/c Hồ Sỹ Đồng, UVBCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND, trưởng BCĐ NTM xã khai mạc lễ phát động

Các Đại biểu và đông đảo lực lượng nhân dân tham dự lễ phát động

Theo kết quả tự đánh giá, xã Hà Linh mới đạt 9 tiêu chí, còn 11 tiêu chí chưa đạt.  Đây là một trong hai xã ở huyện Hương Khê (Hà Linh và Điền Mỹ) khó khăn nhất của tỉnh Hà Tĩnh chưa đạt chuẩn NTM với số tiêu chí chưa đạt còn nhiều.

Nhiều tiêu chí còn lại đòi hỏi nguồn lực lớn. Trong khi đó địa phương có địa bàn rộng, đất đồi dốc, vùng thấp lụt, đời sống kinh tế của người dân chưa đồng đều. Vì vậy, rất cần sự đồng sức đồng lòng của người dân và sự quan tâm sâu sát của các ngành, các cấp, đơn vị từ tỉnh đến huyện để xã đạt chuẩn NTM theo lộ trình.

Đó là ý kiến phát biểu, kêu gọi toàn dân chung sức xây dựng NTM của lãnh đạo cấp ủy; nêu quyết tâm của đại diện các thôn và ý kiến của người dân tại buổi Lễ phát động phong trào toàn dân ra quân xây dựng NTM năm 2023 của xã Hà Linh

Đ/c Nguyễn Phùng Dũng, UVBCH Đảng bộ xã, Bí thư ĐTN, đại diện cho MTTQ và các ngành đoàn thể phát biểu ý kiến

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Từ Thị Hòa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cho rằng: thời gian qua trong số 69 tổ chức cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cấp tỉnh về đỡ đầu, hỗ trợ huyện Hương Khê xây dựng NTM thì có tới 15 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã trực tiếp về xã Hà Linh đỡ đầu, hỗ trợ tiền và hiện vật thực hiện các phần việc, tiêu chí NTM trị giá gần 3 tỷ đồng. Cùng với đó, các cơ quan, đơn vị cấp huyện hàng tuần đã huy động lực lượng lao động giúp các thôn, hộ gia đình thực hiện chỉnh trang vườn hộ, xây dựng khu dân cư mẫu. Hiện nay còn 11 tiêu chí chưa đạt chuẩn, khối lượng còn nhiều, tỉnh và huyện sẽ ưu tiên nguồn lực, dồn sức cho địa phương để thực hiện.

Tuy nhiên, đồng chí Phó Bí thư Thường trực cũng đề nghị: Việc thực hiện Xây dựng NTM trước hết là tự ý thức của người dân; người dân là chủ thể, là người trực tiếp hưởng lợi từ chương trình này. Vì vậy, địa phương cần huy động nội lực, nội tại từ nhân dân, khơi dậy tinh thần, trách nhiệm của người dân trực tiếp tham gia những phần việc trong gia đình, tại khu dân cư.

Đồng chí Từ Thị Hòa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Tại buổi lễ các đại biểu huyện tặng quà động viên Đảng bộ và Nhân dân xã Hà Linh

Cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể và nhân dân phải tập trung cao độ, quyết liệt hơn, trách nhiệm cao hơn. Sau lễ phát động, triển khai tại các thôn, khu dân cư, hộ gia đình từng phần việc cụ thể đã được xác định; đồng thời tranh thủ tối đa các nguồn lực, hỗ trợ, giúp đỡ của các ngành, các cấp; phát huy truyền thống anh hùng, cái nôi truyền thống cách mạng đầu tiên của huyện, đoàn kết, chung tay, góp sức để xây dựng thành công xã đạt chuẩn NTM.

Một số hình ảnh nhân dân ra quân làm giao thông, trồng hàng rào cây xanh và đắp lề đường sau lễ phát động

Tác giả: Phạm Hồng Lĩnh - Nguồn: Ban Biên tập