Xã Hà Linh tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2019
06/08/2019 10:59
Ngày 06/8/2019, xã Hà Linh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010-2019. Đến dự có đồng chí Lê Ngọc Huấn – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện; Đồng chí Phan Văn Thuận – Trưởng phòng Y tế huyện, Chỉ đạo xã Hà Linh.
Xã Hà Linh tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2019

Hà Linh là một xã thuộc diện khó khăn của huyện, người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Xác định Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM là nhiệm vụ trọng tâm, người dân được hưởng lợi trực tiếp, chính vì vậy cán bộ và nhân dân xã Hà Linh đã quyết tâm thực hiện chương trình này. Đến nay sau 10 năm thực hiện Hà Linh đạt 12/20 tiêu chí về xây dựng NTM. Tổng mức đầu tư từ các nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng và thực hiện các mục tiêu đạt gần 129 tỷ đồng. Mức thu nhập bình quân đến thời điểm hiện tại đạt 33,6 triệu đồng/người/năm. Trạm y tế đạt chuẩn, kinh tế của địa phương tiếp tục phát triển. An ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện rõ dệt, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. Trong thời gian tới xã tiếp tục triển khai thực hiện hoàn thành các tiêu chí còn lại và phấn đấu xã đạt chuẩn NTM vào giai đoạn 2020-2025. Tại hội nghị UBND xã đã khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM giai đoạn 2010-2019.

Phát biểu với hội nghị đổng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hà Linh đã đạt được trong phong trào xây dựng NTM giai đoạn 2010-2019. Để hoàn thành xã NTM giai đoạn 2020-2025, đồng chí mong muốn trong thời gian tới chính quyền địa phương cần tranh thủ sự ủng hộ của cấp trên, chỉ đạo sát sao trong việc hoàn thành các tiêu chí còn lại, giữ vững nâng cao chất lượng các tiêu chí đã hoàn thành. Xây dựng chi tiết cụ thế các tiêu chí cho từng giai đoạn và xác định tiêu chí nào dễ thì làm trước, khó làm sau.